Cách ăn bánh Pizza đúng cách

Đa số với người Việt, khi ăn Pizza Hải Phòng tại nhà hay ngoài hàng chúng ta cần được sự phục vụ bằng dao và dĩa đi kèm để đảm bảo tính lịch sự hay vấn đề về vệ sinh. Nhưng thực ra ăn Pizza đúng cách thì chúng ta phải ăn bằng tay các bạn nhé.

Cùng với pasta – mỳ Ý, pizza là một trong những món ăn “quốc hồn quốc tuý” của đất nước hình chiếc ủng. Nhưng chúng ta cũng không cần phải đến Ý để được thưởng thức chúng, vì những món ăn này đã lỡ trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới rồi.

Nổi tiếng là thế, nhưng chưa chắc bạn đã biết cách ăn pizza đúng cách đâu. Cứ thử để ý xem nhé, mỗi lần đi ăn pizza, có phải bạn lại thấy cảnh tượng này?

90% chúng ta đang không biết ăn pizza đúng cách - Ảnh 1.

Cầm miếng bánh và cho vào miệng như này?

Hoặc dùng dao dĩa một cách điêu luyện và cho rằng đấy là chuẩn?

90% chúng ta đang không biết ăn pizza đúng cách - Ảnh 2.

Nhiều bạn đến đây có thể phản đối rằng ăn pizza thì không có chuyện đúng hay sai. Nhưng thực ra, ăn pizza là phải ăn bằng tay mới đúng kiểu. Nhưng ăn bằng tay cũng phải đúng cách, vì nếu để miếng bánh lỏng lẻo, phần nhân bánh có thể rơi rụng bất kỳ lúc nào.

Cách ăn pizza đúng chuẩn đó là kẹp miếng pizza lại thành hình chữ U như hình dưới, và nó đã được chứng minh bằng định luật toán học hẳn hoi.

90% chúng ta đang không biết ăn pizza đúng cách - Ảnh 4.

Cụ thể, đó là định luật do Carl Fridrich Gauss – nhà toán học người Đức – đưa ra ở thế kỷ 19, mang tên “Theorema Egregium”. Định lý nhằm mục đích định nghĩa lại độ cong của một mặt phẳng, rằng độ phẳng là không đổi ngay cả khi mặt phẳng được bẻ cong.

Theo đó, bất kể một mặt phẳng nào, từ tờ giấy cho đến miếng bánh pizza, sẽ có một khu vực “không cong” – zero curvature – hay có thể gọi là điểm cân bằng.

Khi đặt một tờ giấy lên bàn, toàn bộ tờ giấy là điểm không cong. Khi uốn nó thành một hình trụ, toàn bộ tờ giấy sẽ trở thành đường cong. Nhưng có một đường vẫn giữ nguyên là điểm không cong, đó chính là trục dọc của tờ cuộn giấy. Vậy có thể hiểu rằng đối với bất kỳ một mặt phẳng được uốn cong nào, vec-tơ đường cong và đường cân bằng luôn vuông góc với nhau.

Giờ ta hãy quay trở lại với miếng pizza. Khi ta cầm miếng bánh lên, đầu bánh sẽ chúi xuống đất, tạo thành đường cong. Nhưng dù vậy, ta vẫn có khu vực cân bằng là đường kẻ ngang.

Tất nhiên việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn khi đầu bánh cứ chúi xuống đất như thế. Vậy nên, thứ chúng ta cần bây giờ là đổi hướng cho đường cân bằng đó chĩa về phía trước.

Và thực hiện bằng cách nào? Chỉ cần đặt ngón tay vào đầu bánh, gấp nó thành hình chữ U, bạn đã biến đường cân bằng từ nằm ngang sang nằm dọc, giúp miếng bánh chĩa thẳng ra phía trước một cách đầy dũng mãnh và… ngon mắt.

ĐỐI VỚI NHỮNG MIẾNG BÁNH PIZZA CÁC BẠN KHÔNG ĂN HẾT THÌ BẢO QUẢN THẾ NÀO

Vâng, các bạn có thể cất giữ miếng bánh Pizza đó trong tủ lạnh , và khi cần ăn chúng ta có thể làm nóng lại nó bằng chảo đối với bạn nào không có lò nướng nhé.

88-9596-1413558102.jpg

Trải nhân bánh và 2 lớp pho mát lên.

– Cho chảo chống dính đựng bánh lên bếp ga, đậy vung kín, vặn lửa nhỏ tối đa. Khoảng 5 phút sau, pho mát chảy hết, bạn mở vung ra và đun lửa vừa (medium) một lát cho đế bánh giòn. Lưu ý không để lửa lớn, khiến đế bánh cháy khi nhân chưa kịp liên kết. Cũng không đậy vung toàn thời gian cho đến khi tắt bếp vì bánh sẽ không giòn, nhân bở do hấp hơi.

Pho mát tan chảy vào pizza.

Pho mát tan chảy vào pizza.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi: 0912 825 162